Hosting

Hỏi đáp về Hosting

 1. Dịch vụ Hosting của Bách Khoa là gì?

►► Dịch vụ Hosting là nơi lưu trữ tất cả các nội dung trang Web, các thông tin, tư liệu, hình ảnh,... của bạn trên một máy chủ Internet tại Trung tâm Dữ liệu của FPT, Dịch vụ Hosting tại Bách Khoa đồng thời cũng là nơi diễn ra tất cả các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin giữa những người sử dụng Internet với nhau và hỗ trợ các phần mềm Internet hoạt động. Nói một cách đơn giản, Dịch vụ Hosting tại Bách Khoa tương đương với trụ sở làm việc của một doanh nghiệp trong đời thường.

2. Dịch vụ Hosting của Bách Khoa có những tính năng?

►►Dung lượng Hosting lớn (tính theo MBytes) đảm bảo để lưu giữ được đầy đủ các thông tin, dữ liệu, hình ảnh,... cần chia sẻ của khách hàng.

- Một trung tâm lưu trữ (Data Center) chuyên nghiệp đáp ứng các tiêu chuẩn Quốc tế.

- Hỗ trợ truy xuất máy chủ bằng nhiều giao thức để cập nhật thông tin.

- Có bandwidth (băng thông) lớn để phục vụ các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin của khách hàng.

- Hỗ trợ các công cụ lập trình phần mềm trên Internet và các công cụ viết sẵn để phục vụ các hoạt động giao dịch trên Website như gửi mail, upload qua trang Web,...

- Hỗ trợ đầy đủ các dịch vụ E-mail như POP3 E-mail, E-mail Forwarding,...

- Không bị chèn các banner quảng cáo của nhà cung cấp.

- HostServer có hỗ trợ rất nhiều tính năng.

3. Liên kết giữa Domain nameHosting - Domain Name Servers (DNS)?

►► Việc liên kết giữa Domain name và Hosting để tạo ra một nền móng cho Website đòi hỏi phải có một yếu tố trung gian trên Internet, đó chính là DNS Name Servers (các máy chủ phân giải tên).

4. Thế nào là mật khẩu FTP?

►► Mật khẩu FTP dùng để đăng tải thông tin của website lên máy chủ Internet.

5. Làm thế nào để tên miền chỉ về Web Hosting mà tôi đã thuê?

►► Khi bạn đăng ký 1 tên miền thì tên miền của bạn phải trỏ được vào Web Hosting mà bạn đăng ký. Trong trường hợp tên miền của bạn chưa trỏ về DNS server mà bạn đã đăng ký thì chúng tôi sẽ hướng dẫn, hoặc giúp bạn chuyển tên miền về DNS server của Web Hosting mà bạn đang thuê.

6. Có thể nâng cấp hosting được không?

►► Hoàn toàn được. Bạn hãy thông báo về quyết định nâng cấp Hosting và chúng tôi sẽ tiến hành nâng cấp cho bạn. Quá trình nâng cấp sẽ không ảnh hưởng đến nội dung và hoạt động trên Website của bạn.

7. Tôi muốn hosting của tôi có nhiều tên miền?

►► Với mỗi tài khoản hosting, bạn chỉ có thể host duy nhất 1 website. Tuy nhiên, chúng tôi cho phép sử dụng nhiều tên miền cho website đó (re-direct domain). Nghĩa là, khi gõ địa chỉ các tên miền này thì sẽ xuất hiện website giống nhau.

8. Thời gian tạo account Hosting?

►► Nếu tên miền của bạn đã được kích hoạt, sau 3 giờ đồng hồ tính từ luc bạn ký hợp đồng và thanh toán phí chúng tôi sẽ hoàn tất các thủ tục cho bạn.

9. Tôi cần biết tính năng gì của một hostserver?

►► Khi chọn host bạn cần biết tính năng của Hostserver đó như thế nào Ví dụ: Server Unix, Linux hay Window, dung lượng bao nhiêu, băng thông, hỗ trợ kỹ thuật Frontpage extention, hỗ trợ ASP, CGI, PHP, SQL, My SQL,Server có bảo mật, an toàn hay không, có cho quyền bạn tự upload bất cứ lúc nào hay không, có bung quảng cáo trên web của bạn không, có quảng cáo ngầm hay không, có dịch vụ thương mại điện tử không (e-commercial)... Lý do bạn thuê Hosting để làm gì? ...chứa nội dung trang web, dịch vụ mail,hình ảnh, dữ liệu,...hay quảng cáo?

10. Hosting Unix, Window hay Linux?

►► Unix là hệ thống server cũ hiện nay các nhà cung cấp host Việt Nam ít sử dụng. Khi host trên server này, người soạn web phải có kiến thức viết web bằng HTML rất vất vả, soạn từng trang hoặc soạn script CGI rất cực nhọc và phải upload bằng FTP. Nếu có sửa lại thư mục hoặc mất một trang thì phải kiểm tra lại toàn bộ các đường dẫn đến trang đó. Các tiện ích như counter đếm số người truy cập, form nhập liệu cũng phải viết bằng ngôn ngữ CGI... đều phải viết riêng, rất mất thì giờ như thể người ta phải chế tạo lại cái bánh xe vậy.

Trong khi đó Server Window hiện nay đang được hỗ trợ tốt vì Microsoft cố gắng hỗ trợ hoàn toàn và dễ dàng cho người dùng mà ngay cả người không chuyên nghiệp vẫn có thể tạo ra trang web nhìn rất ư chuyên nghiệp. Một trong những tính năng của server window là có hỗ trợ Frontpage extension.Linux cũng là Platfom tốt cho webserver hỗ trợ nhiều tiện ích như mySQL, ODBC, CGI và cả Frontpage extention... nhưng hãy cẩn thận.

Nếu nhà cung cấp Host không rành về Linux thì trang web của bạn sẽ chập chờn theo kỹ năng điều hành web của họ.

11. Dung lượng?

►► Tùy theo mục đích trang web mà bạn chọn dung lượng tương ứng. Theo thống kê của các nhà cung cấp dịch vụ server internet trung bình một website cần khoảng 100Mb. ít khi cần quá 200Mb. Một website với vài trang mang tính quảng cáo hàng hoá hay của nghệ sĩ chỉ cần 20Mb. Một website mang tính tích lũy bài vở như một thư viện điện tử có thể cần đến 100 hay 200Mb. Website chứa phần mềm khổng lồ thì phải vài trăm Mb (bằng với số lượng điã CD).

12. Băng thông?

►► Là bề rộng con đường xe chạy. Băng thông rộng thì nhiều người truy cập cùng một lúc không sao. băng thông hẹp thì dễ nghẽn mạch. Nếu nhiều người cùng vào web của bạn sẽ bị đá văng ra. Vì vậy bạn nên lực chọn những Trung tâm Dữa liệu lớn, các nhà ISP lớn.

Số lượt đọc: 1028 -